Bộ ảnh THOÁT đã bị vịn Thứ 5, 20/12/2012 | 03:52:45 AM

PTO - Liên tục các ngày 11, 13 an ninh văn hóa thành phố Vũng Tàu và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã phối hợp làm việc với tác giả dự án Thoát nhằm ngăn chặn bộ ảnh Thoát công bố ngày 12h ngày 12 tháng 12 năm 2012 tại khongtu.com và thoat.net.

Trao đổi với phóng viên bariavungtau.com ông Huệ Phong có vẻ im lặng không muốn giải thích. Chúng tôi có cuộc trao đổi dè dặt với tác giả bộ ảnh Thoát.

Xin ông cho biết khởi nguồn từ đâu ông có ý tưởng này?

Sắc dục từ cổ chí kim nó tồn tại trong đời sống con người như một thứ không thể thiếu trong tất cả thành phần và đối tượng. Nó đem lại hạnh phúc, cũng đem lại khổ đau. Con người nắm bắt nó trong trạng thái ngã, dính mắc nên trở thành nô lệ hay sử dụng sắc dục ở tầng rất thấp, thậm chí có thể nói thô thiển. Sự huân tập trong quá khứ và hiện tại tạp khí đã bám víu con người khó có thể tự do với nó được. Khi tôi hành thiền và quan sát, tôi nhận thấy một điều con người có thể làm chủ được nó, tự do với nó, hoặc sử dụng nó đúng đắn hơn.

Tác giả bộ ảnh THOÁT – nhà phong thủy Huệ Phong ( ngồi giữa) đang làm việc với an ninh văn hóa thành phố Vũng Tàu và an ninh văn hóa tỉnh BRVT

Vậy ý nghĩa thật sự của dự án Thoát là gì thưa ông?

Sắc dục cũng chỉ là một hình ảnh, một phương tiện tôi dùng để giải quyết nhiều vấn đề trong xã hội. Trong đó có nghệ thuật, đời sống. Đã làm chủ được sắc dục là cái mạnh mẽ nhất, thì có thể làm chủ được mọi việc. Trong đó không ngoài hướng đến an lạc và hạnh phúc con người.

Ông đã có thấy được bức tranh của dự án khi đưa ra công chúng sẽ như thế nào không?

Thật sự đây là một ý tưởng rất lâu rồi, tôi cũng có trao đổi với một số người thiện tri thức, các thượng tọa thì tất cả đều chia sẻ công việc này rất khó. Và quan trọng nhất là phương thức thực hiện như thế nào cần thận trọng. Vì không dễ dàng gì, ngay cả Đức Phật cũng đã thốt lên ““ Sự ham muốn không gì hơn sắc đẹp, sự ham muốn sắc đẹp ngoài nó không có gì lớn bằng cũng may chỉ có một mình nó mà thôi. Nếu có cái gì thứ hai bằng nó thì người khắp thiên hạ không ai có thể tu hành được”.

Vậy sắp tới ông thực hiện nó như thế nào, khi khởi đầu đã trở ngại?

Tôi cũng không có dự định gì, thuận duyên mà làm, duyên khởi thì hợp, đủ duyên thì thành. Tôi làm trong trạng thái tự do, không dính mắc. Làm tâm linh mà phiền não, thì chính bản thân mình dính đòn rồi đừng nói chi giúp đỡ người khác.

Đây quả là một ý tưởng độc đáo, có thể nói chưa có một trường hợp nào một ý tưởng, một kịch bản mà bao quát được hết tất cả các nghệ thuật: tranh, lịch, sách ảnh, tượng, truyện, nhạc, sân khấu, điện ảnh. Trong phạm vi bài viết và chừng mực có hạn tôi cũng không thể nói nhiều hơn. Chỉ mong ý tưởng chân chính của ông Huệ Phong có thể thực hiện trong thời gian sớm đem lại giá trị cho cộng đồng nói chung và nghệ thuật nói riêng.

Lam Hồng (bariavungtau.com)

Về trang trước   Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc ( 0 bình luận )

Gửi bình luận
Hành hương CHÙA BÀ CHÂU ĐỐC

Truyền hình AN VIÊN

Video Clip
Tiêu điểm
Sự kiện ảnh